THI ĐUA - KHEN THƯỞNG THI ĐUA - KHEN THƯỞNG

Những thành tích chung của phường Gia Thụy

Ngày đăng: 15/03/2015 | Lượt xem: 0

Gia Thụy là địa danh giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Nơi đây có di tích Đình và gò Mộ Tổ Gia Thụy được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia, có di tích lịch sử cách mạng kháng chiến cấp thành phố “Địa điểm ghi nhớ tội ác chiến tranh của đế quốc Mỹ tại làng Gia Thụy”, có nhà máy xe lửa Gia Lâm là nơi có truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường được gắn biển di tích cách mạng kháng chiến và vinh dự được đón Bác Hồ về thăm nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của Bác.

 

     Với những tiềm năng phát triển to lớn, Đảng bộ và nhân dân Gia Thụy đã chủ động, đoàn kết bằng quyết tâm và sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng phường trở thành một đô thị phát triển, có tốc độ đô thị hóa nhanh, kinh tế ngày càng phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự kỷ cương, văn minh đô thị, sự nghiệp văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương. Gia Thụy tự hào là phường duy nhất của quận Long Biên có 04 tuyến phố được Thành phố công nhận là tuyến phố văn minh đô thị, có trường Tiểu học, THCS Gia Thụy là nơi xây dựng khối lớp dịch vụ chất lượng cao, cái nôi đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi của quận Long Biên, là đơn vị dẫn đầu khối xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước 02 năm liên tiếp (2012, 2013), được nhiều đơn vị bạn trên địa bàn thành phố đến trao đổi, học tập kinh nghiệm trên các lĩnh vực hoạt động.

 

    Với những thành quả sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân Gia Thụy sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lao động cần cù, sáng tạo để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của phường, xây dựng phường Gia Thụy phát triển văn minh, hiện đại,  xứng đáng với vị thế là phường trung tâm của quận Long Biên, cửa ngõ phía Đông Bắc của Thủ đô, tô thắm thêm bề dày truyền thống hào hùng của thủ đô ngàn năm văn hiến.

 

Những thành tích nổi bật của phường Gia Thụy trong phong trào thi đua từ năm 2004 đến nay:

 

- Năm 2005 :

+ UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đạt thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

+ UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen về xây dựng trạm chuẩn quốc gia về y tế cơ sở năm 2005.

- Năm 2006 :

            + Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội tặng Bằng khen Ban chỉ đạo 197 phường đạt thành tích xuất sắc năm 2006.

- Năm 2011 :

            + UBND Thành phố Hà Nội tặng Danh hiệu thi đua tập thể lao động xuất sắc.

            + UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 thành phố Hà Nội.

            + UBND quận Long Biên công nhận danh hiệu thi đua Đơn vị văn hóa tiêu biểu của quận Long Biên.

- Năm 2012 :

           + UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2012.

          + Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2012.

         + Sở thông tin và truyền thông Chứng nhận đạt giải nhất khối xã, phường, thị trấn về ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước năm 2012.

- Năm 2013 :

         + UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 10 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003-06/11/2013).

          + UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đạt thành tích tốt trong ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước năm 2013.


- Năm 2014 :

              + Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong công tác từ năm 2011 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa và bảo vệ Tổ quốc.

              + Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014

              + Giấy khen của UBND quận Long Biên tặng Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến năm 2014